Giới thiệu

Về Kho Văn hay – KhoVanHay.Com

Thuở đi học, cắp sách trên ghế nhà trường. Chúng ta được học bao nhiêu điều bổ ích. Đó là sự dạy dỗ của thầy cô, sự học hỏi từ bạn bè. Nhưng trong cái thời đại công nghệ này. Giới trẻ chúng ta còn có thể tìm thấy những nguồn tài liệu vô cùng bổ ích ở trên Internet để phục vụ cho sự học tập của mình. Không chỉ ở trên trường lớp mới có. Ví như đó là tại website Khovanhay.com. Một kho tàng kiến thức văn chương được cô đọng lại ở đó. Những bài văn hay, những áng thơ hay, những bài phân tích, nghị luận, bình phẩm… Tất cả là những nguồn tư liệu quý giá phục vụ cho công việc học tập của chúng ta. Kho văn hay chẳng khách nào một cuốn từ điển văn học của Việt Nam ta ở trên Internet.

Kho Văn Hay

với những giá trị đích thực của Văn Chương

Học văn cũng như cách học làm người. Một người giỏi các môn toán lý hóa, chưa chắc đã giỏi văn chương. Học cái gì cũng phải có tố chất, học văn cũng như vậy. Tố chất là một yếu tố, nhưng sự cần cù, sự chăm chỉ, sự yêu thích mới có thể là những yếu tố quyết định nhất. Văn chương đến với chúng ta, chúng ta cần phải có sự tiếp nhận nó, uyển chuyển và linh hoạt trong sự giác ngộ nó.

Văn chương không đơn thuần là chúng ta đọc rồi để đó, đọc rồi để thấy hay. Mà văn chương đó là sự hiểu biết về nó, phân tích về nó, bình phẩm về nó thì mới thấy được sự thú vị, sự hấp dẫn. Không hề đơn giản cho việc bình phẩm những áng văn chương khi bạn đi học. Nó cần phải có những kỹ năng nhất định trong mỗi con người. Nhưng những kỹ năng này có thể được rèn luyện, đúc kết theo những phương pháp khác nhau.

Kho văn hay hay Khovanhay.com chính là một phương pháp giúp bạn rèn luyện tư duy trong văn học. Bởi ở đây chúng tôi có tổng hợp về việc phân tích các tác phẩm văn chương hay trên ghế nhà trường từ cấp 1 đến cấp 3. Và thậm chí cả những áng văn chương mà nhiều bạn chưa hề biết đến của nhân loại. Hay những tác phẩm văn chương của nước ngoài. Kỹ năng văn chương của bạn đọc sẽ được nâng tầm khi đến với Khovanhay.com. Và với kho tàng văn học đầy ý nghĩa này sẽ giúp bạn yêu môn văn hơn. Đạt được những thành tựu lớn hơn trong văn học trên ghế nhà trường.

Kho tàng văn học của Nhân Loại

Khovanhay.com – “Một kho tàng văn học của nhân loại”. Một phương pháp nghiên cứu văn học không thể bỏ lỡ. Không chỉ dành cho những học sinh, sinh viên. Thậm chí cho cả những người thích văn học, muốn nghiên cứu văn học Việt Nam và thế giới. Chúng ta hãy cùng nhau bước vào thế giới văn chương này. Cùng nhau trải nghiệm những áng thơ hay, những bài văn hay. Cùng nhau bình phẩm và phân tích nhé!

Ban Quản Trị