Bài học cuộc sống: Người đàn ông và con bướm

Bài học cuộc sống: Người đàn ông và con bướm

Một ngày nọ, có một người đàn ông tìm thấy một con bướm đang vật lộn để thoát khỏi cái kén của nó. Anh ta ngồi xuống và quan sát con bướm hàng giờ khi nó phải vật lộn để chui qua một cái lỗ nhỏ. Một lát sau, nó đột nhiên dừng lại và có vẻ như nó đang bị mắc kẹt vào cái kén.

Do đó, người đàn ông quyết định giúp con bướm ra ngoài. Anh ta lấy một cái kéo và bắt đầu cắt phần còn lại của cái kén. Con bướm chui ra ngoài dễ dàng mặc dù cơ thể của nó sưng phồng lên. Và nó có một đôi cánh nhỏ và co quắp lại.

Người đàn ông không nghĩ gì nữa. Anh ta ngồi và chờ đợi đôi cánh của con bướm dang rộng và hỗ trợ nó bay lên. Tuy nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra. Con bướm đã dành phần đời còn lại để bò xung quanh với đôi cánh nhỏ và cơ thể sưng phồng mà không thể bay.

Người đàn ông rất tốt bụng. Tuy nhiên, anh ta không hiểu rằng cuộc đấu tranh của con bướm là sự cần thiết để những chất lỏng từ cơ thể của nó thấm vào đôi cánh để nó có thể bay khi ra ngoài. Cuối cùng, con bướm đã không thể bay như những con khác.

Khó khăn và trắc trở trong cuộc sống giúp chúng ta phát huy thế mạnh. Không có khó khăn, chúng ta không bao giờ cố gắng và mạnh mẽ hơn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là tự mình giải quyết những thách thức và không bao giờ phụ thuộc vào bất cứ ai.

Hãy chia sẻ câu chuyện về bài học cuộc sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm: