Tả chú bộ đội hải quân đang ở đảo xa về phép thăm gia đình

Tả chú bộ đội hải quân đang ở đảo xa về phép thăm gia đình

Chú Toàn (chú út) của gia đình em mới nhập ngũ được một năm. Hiện tại chú đang đóng quân ở quần đảo Hoàng Sa. Cả năm chú mới về thăm nhà được một lần. Khi chưa nhập ngũ, chú là người rất gần gũi với em. Hai chú cháu lúc nào cũng vui vẻ. Em nhỏ nhất nhà nên được chú và cả nhà yêu thương, chiều chuộng. Chú út của em vừa là chú lại vừa là “người bạn” thân nhất của em.

Chú em năm nay mười chín tuổi. Vóc dáng cao, to, đẹp trai, chiều cao của chú ước chừng khoảng 1,7 mét. Mắt chú to, đen, sáng, mũi thẳng. Da chú rám nắng, khỏe mạnh. Chú thường mặc áo sơ mi trắng, quần jean. Tính chú vui vẻ, sôi nổi đặc biệt cái miệng nói chuyện rất duyên, lần nào về chú cũng làm em cười sặc sụa.

Lúc chú chưa nhập ngũ, chú rất chăm chỉ, siêng năng làm việc rất cẩn thận. Mỗi cây tre chú làm giàn bầu đều cao lớn và chắc chắn. Hằng ngày, chú dậy sớm, tập thể dục. Chú ăn sáng xong, đi học. Đi học về, chú giúp nội một số việc cần thiết. Chiều chú đi làm vườn. Làm vườn xong, chú cho em theo chú ra bãi cỏ xem chú và các chú cùng lớp đá banh. Tối chú tự học bài và khi em có bài tập khó, chú lại giảng cho em.

Giờ đây khi chú đã nhập ngũ, có lẽ chú còn siêng năng gấp bội. Chú đã đạt thành tích xuất sắc trong đợt tập luyện vừa qua nên được nghỉ phép. Lần này về phép chú có dẫn theo bạn gái, chị ấy thật là xinh đẹp. Còn mang theo rất nhiều quà, em thích nhất là viên ngọc trai được chú mang về từ đảo xa. Những ngày nghỉ phép, chú tranh thủ đi thăm bà con họ hàng. Chú giúp nội một số việc trong gia đình. Chú hỏi em về việc học tập, về thầy cô, bạn bè trên lớp. Chú trang trí lại góc học tập cho em, hướng dẫn em sắp xếp sách vở gọn gàng, ngăn nắp…
 Tuy chưa nhiều tuổi nhưng chú em thật chững chạc ra dáng người lớn lắm. Chú là tấm gương sáng cho em noi theo. Em luôn yêu thương và kính trọng chú.

Leave a Comment