Câu chuyện thành công của đế chế hoạt hình Walt Disney

Câu chuyện thành công của đế chế hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới Walt Disney mà ít người biết đến.

Walt Disney là một trong những người đàn ông sáng tạo nhất trên hành tinh này với những giấc mơ to lớn của ông đã thực sự trở thành hiện thực. Ông cùng với anh trai Roy O. Disney đồng sáng lập Công ty Walter Disney vào ngày 16 tháng 10 năm 1923.

Walt Disney hiện là công ty truyền hình và truyền hình cáp đứng thứ 2 về doanh thu trên toàn thế giới. Công ty này cũng là biểu tượng văn hóa và nổi tiếng với những đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp hoạt hình.

Walt Disney là một họa sĩ truyện tranh, diễn viên lồng tiếng, nhà làm phim hoạt hình và nhà sản xuất phim. Ông thực sự truyền cảm hứng cho mọi người bằng sự tận tụy của mình đối với công việc.

Tiểu sử của Walt Disney

Tiểu sử của Walt Disney

Walter Disney sinh ngày 5 tháng 12 năm 1901 tại Chicago, cùng với hai người anh em là  Elias Charles Disney và Flora Call Disney.

Thời thơ ấu của anh bị gián đoạn vì gia đình anh chuyển từ Chicago đến Missouri. Sau đó lại di chuyển lần nữa đến thành phố Kansas.

Ông cũng làm việc như một cậu bé giao báo để hỗ trợ gia đình và không có nhiều thời gian đến trường. Mặc dù ông đã đi học tại  Trường Park Marceline vào mùa thu năm 1909 cùng với em gái mình Ruth Disney.

Trong thời gian rảnh rỗi, anh đến nhà hát. Ông là một fan hâm mộ lớn của Charlie Chaplin và yêu thích vẽ phim hoạt hình trên những cuốn vở đi học của mình.

Khi nước Mỹ bước vào cuộc đại chiến, ông đã thể hiện lòng yêu nước của mình đối với đất nước và xin nhập ngũ. Ông đã bị từ chối vì khi đó ông mới 16 tuổi. Nhưng cuối cùng ông đã hỗ trợ đất nước của mình trong cuộc chiến bằng cách gia nhập đơn vị Hội Chữ thập đỏ. Nơi đó ông làm nghề lái xe cứu thương.

Câu chuyện thành công của Walt Disney

Walt Disney luôn mong muốn trở thành một diễn viên. Nhưng sau đó đã quyết định vẽ biếm họa chính trị và truyện tranh cho một tờ báo. Anh trai Roy của ông đã cho ông một công việc tại Presmen Rubun Art Studio. Ở đây ông đã tạo ra quảng cáo cho các tờ báo, tạp chí và rạp chiếu phim. Cũng tại xưởng vẽ này ông đã gặp họa sĩ vẽ tranh biếm họa I Ubbe Iwerks và họ đã thành lập một công ty Iwerks-Disney Commercial Artists trong một thời gian ngắn.

Câu chuyện thành công của đế chế hoạt hình Walt Disney – Biến hoạt hình trở thành hiện thực

Walt Disney đã rất vui và thích thú với công việc kinh doanh này. Khi làm việc tại công ty này, ông đã tạo ra phim hoạt hình của riêng mình ‘‘Laugh-O-Grams’. Đây là một thành công và phim hoạt hình Disney thực sự nhận được sự đánh giá cao từ Kansas City. Sau đó, ông đã có một vị trí để có được một studio. Ông có thể tuyển dụng các họa sĩ hoạt hình để làm việc cho mình. Nhưng ông đã không thành công trong việc trả lương cho nhân viên.

Sự ra đời của công ty Disney

Vì vậy, ông quyết định chuyển đến Hollywood để bán chiếc máy ảnh của mình vào tháng 7 năm 1923. Anh đến nhiều xưởng phim nhưng không có hiệu quả. Cuối cùng anh đã nhờ anh trai Roy và người bạn Iwerks tham gia cùng anh để bắt đầu Disney Brother.

Ông tìm kiếm ý tưởng cho nhân vật trong phim hoạt hình của mình. Anh ta nảy ra ý tưởng về một con chuột mà anh ta gọi là Mortimer. Và sau đó đổi tên thành chuột Mickey.

Chuột Mickey là một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất trong ngành. Vào thời điểm đó, mọi đứa trẻ đều yêu thích chuột Mickey. Sau đó, hoạt hình biến thành hiện thực với việc phát hành đồ chơi, mũ và váy của Disney. Điều này đã làm nên một cuộc cách mạng ngành công nghiệp hoạt hình.

Sau đó, ông đã làm việc miệt mài để biến thế giới hoạt hình của mình thành hiện thực. Ông đã nảy ra ý tưởng về Disneyland. Đây cũng chính là một trong những thành công nữa cho công ty của ông.

Walt Disney qua đời vì bệnh ung thư vào ngày 15 tháng 12 năm 1966. 10 ngày sau sinh nhật lần thứ 65 của ông. Cả thế giới đều nhận thấy được sự thành công của Walter Disney. Ông thực sự là một người có đầy sự đam mê, sáng tạo và tận tụy trong công việc. Ông là một anh hùng thực sự của ngành công nghiệp hoạt hình. Các nhân vật hoạt hình mà ông tạo ra sẽ luôn được mọi người yêu mến và nhớ đến.

Nguồn: digitalperiod.com

Xem thêm: