Sự đố kỵ sẽ đánh chết những thứ tốt đẹp nhất của con người bạn

Sự đố kỵ sẽ đánh chết những thứ tốt đẹp của con người bạn, đó là sự thật bạn hãy tin tôi đi, đừng bao giờ để sự đố kỵ trong lòng.

Sự đố kỵ sẽ đánh chết những thứ tốt đẹp của con người bạn
Sự đố kỵ sẽ đánh chết những thứ tốt đẹp của con người bạn

Cuộc sống là một điều thú vị, sự tương tác giữa người với người tạo nên một hình thể xã hội phức tạp và luôn có sự biến đổi. Từ lúc sinh ra, mỗi chúng ta đã được “trời sinh tính nết” và qua sự tương tác với xã hội, những tính nết đó có thể biến chuyển sang tốt hoặc xấu. Tất cả đều phụ thuộc vào mỗi con người. Có một điều phải nhắc tới đó chính là “sự đố kỵ sẽ đánh chết những thứ tốt đẹp của con người bạn”. Nó sẽ khiến bạn trở thành một con người xấu xa trong xã hội nếu như bạn không chịu thay đổi.

Bản thân mỗi chúng ta bao giờ cũng có những sự tự ti và mặc cảm. Nếu như trong cùng một cộng đồng, có người giỏi có người kém. Những người kém có thể sẽ tự ti và đố kỵ với người giỏi. Nhưng sự đố kỵ đó có làm cho họ lớn mạnh hay không? Hay chỉ làm cho họ mãi trở thành người hèn kém.

Sự đố kỵ ở đây chúng ta phải hiểu rõ nó không còn là một sự cạnh tranh công bằng bằng hành động. Mà sự đố kỵ ở đây chính sự sự ghen ghét trong lý trí, muốn loại bỏ những chướng ngại vật ảnh hưởng tới sự phát triển của bản thân người đó. Người trong lòng luôn có sự đó kỵ sẽ làm chết đi chính tâm hồn của họ. Luôn nghĩ đủ các mưu mô quỷ chước để hại người khác.

Trong các bộ phim cổ trang, chắc hẳn chúng ta đã từng chứng kiến sự đố kỵ trong hậu cung của những cung tần phi nữ. Thậm chí họ ghen ghét hãm hại, tìm đủ mọi cách để hại lẫn nhau… Mặc dù đó là trong phim, nhưng thực tế cuộc sống này sự đố kỵ giữa người với người luôn có. Sự đố kỵ đó lên tới cực điểm sẽ dẫn đến một hậu quả rất khó lường.

Hãy từ bỏ sự đố kỵ trong con người bạn. Hướng tới những thứ tốt đẹp hơn, hãy lấy những người đang hơn bạn về mặt nào đó, hãy coi đó là tấm gương để bạn noi theo. Hoặc tự phát triển bản thân mình lên hơn thế nữa. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ trở thành một con người hoàn hảo. Sẽ không tự đánh mất mình bởi những kẻ luôn có sự đố kỵ với người khác. Hãy ghé vào website Chiasemeohay.com để có thêm nhiều bài học cuộc sống hơn nữa nhé.

Xem thêm:
– Kinh nghiệm sống đúng cách để thành công trong công việc?
– Nghị luận về lối sống sành điệu của giới trẻ trong xã hội hiện nay
– Nghị luận “Vợ nhặt” của Kim Lân để thấy được giá trị nhân đạo sâu sắc