Kinh nghiệm sống đúng cách để thành công trong công việc?

Kinh nghiệm sống : Làm thế nào để thành công trong công việc?

Có rất nhiều người có tính cách như là một người nghệ sĩ. Họ sáng tạo trong công việc và trong cả cuộc sống hằng ngày. Và người ta cho rằng quá trình sáng tạo của một con người không thể thiếu một chút lộn xộn.

Nhưng nếu một người nghệ sĩ muốn kinh doanh từ những tác phẩm mà họ tạo ra thì họ phải đưa ra một kế hoạch có tổ chức.

Vậy làm thế nào mà một người chưa có tính kỷ luật và nề nếp có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công? Dưới dây là những lời khuyên hữu ích dành cho tất cả mọi người muốn xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình một cách nghiêm túc.

Làm đi nói ít thôi… kinh nghiệm sống để thành công

1. Thành lập thói quen dậy sớm

Thức dậy sớm giúp bạn có thêm thời gian để làm mọi thứ mà bạn đã lên kế hoạch. Và mặc dù bạn đã có thói quen làm việc hoặc nghiên cứu về đêm. Hãy tạo ra thói quen dậy sớm sẽ giúp bạn có ý thức tự giác và thích nghi với cuộc sống tốt hơn.

Những lợi ích khác của việc dậy sớm như giúp tăng năng suất làm việc. Đồng thời bạn cũng có thời gian để tập làm việc và nhiều việc khác. Hơn nữa, nếu bạn dậy sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian yên tĩnh khi mọi người vẫn đang ngủ để suy nghĩ về kế hoạch và ý tưởng của mình.

Bên cạnh đó, nhìn thấy cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho cả một ngày dài!

2. Học cách sắp xếp công việc bằng việc lên lịch

Lập kế hoạch là bước đầu tiên để trở nên có động lực và có tổ chức hơn. Theo ông Warner Warner –  một giám đốc nhân sự của A-Writer: “ Việc lập kế hoạch là nhằm mục đích nâng cao năng suất, đồng thời truyền cảm hứng cho bạn để tiến về phía trước”

Nếu bạn thành công thì việc lập kế hoạch là điều đầu tiên bạn nên học cách làm. Nó sẽ giúp bạn sắp xếp công việc của bạn tốt hơn và làm mọi thứ từng bước một. Do đó, bạn không chỉ cảm thấy có động lực và có tính kỷ luật, bạn còn cảm thấy an tâm hơn về công việc bạn đã làm.

3. Nói không với sự chần chừ

Thoát khỏi vòng lặp chần chừ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn sáng tạo và sở hữu một doanh nghiệp thành công. Bạn chắc chắn nên học cách làm điều đó.

Vì vậy, để có động lực và nghiêm túc hơn và không bị phân tâm bạn có thể áp dụng những cách sau:

Loading...

Đặt thời hạn: thiết lập một thời hạn hiện tại có thể giúp bạn đi đúng hướng. Bên cạnh đó, nếu bạn biết rằng bạn phải hoàn thành một dự án nào đó vào một ngày nhất định thì bạn sẽ được thúc đẩy và làm việc hiệu quả hơn.

Sử dụng các ứng dụng và công cụ khác nhau để giúp bạn thoát khỏi các ứng dụng máy tính và điện thoại không liên quan của mình như: ứng dụng như Pomodoro và Forest.

4. Xem lại các công việc trong tuần

Xem lại mục tiêu trong tuần của bạn là một thói quen mà bạn nên có.  Và sau khi bạn làm việc cả tuần để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần phải xem lại chúng và xem bạn đã thực hiện được bao nhiêu và bạn cần phải làm gì để thực hiện nó.

Khi xem xét mục tiêu, nếu bạn chưa hoàn thành công việc như mong muốn thì cũng đừng quá trách móc bản thân vì đã cố gắng mà vân chưa hoàn thành mục tiêu. Thành công không được đo lường bằng cách đạt được một mục tiêu nhất định. Nó nói về nỗ lực và cam kết với mục tiêu, và từng hành động mà bạn thực hiện trên đường để đạt được nó.

Thành công luôn đến với những ai không bao giờ bỏ cuộc.

5. Dành thời gian để nghỉ ngơi

Làm việc để tạo ra doanh nghiệp của riêng bạn là một công việc rất tốn thời gian. Đôi khi là một công việc thật sự quá sức. Một khi bạn đã để cho bản thân ngập tràn trong công việc, bạn có thể nhận ra mình không có thời gian cho việc nghỉ ngơi, vui chơi với bạn bè và người thân.

Không tạo ra được thời gian rảnh rỗi cho riêng mình cũng có thể tác động tiêu cực đến sự tập trung và sáng tạo của bạn. Thậm chí sẽ làm bạn stress và kiệt sức lúc nào không biết. Đó là lý do tại sao bạn cần lên lịch các công việc của mình. Hãy dành ít nhất 1 ngày để gặp gỡ bạn bè và nghỉ ngơi.  Để có một tâm trạng tốt và làm việc có năng suất hơn cho 1 tuần mới.

Đừng lo lắng vì mình đã thất bại. Không ai trong cuộc sống chưa từng thất bại. Điều quan trọng là bạn đã được trải nghiệm. Bạn đã trở nên có kỷ luật hơn với bản thân. Bạn đã học được những bài học cuộc sống quý báu từ sự thất bại của mình. Và điều này giúp chúng ta mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ học được rằng sự kỷ luật và tự giác cũng là một phần của sự sáng tạo. Vì nó giúp tâm trí bạn thoải mái và giúp bạn tập trung vào các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm sống này cho mọi người nếu bạn cảm thấy có ích. Và giúp họ thành công cùng bạn.

Nguồn: pickthebrain.com

Xem thêm:

 

 

 

Loading...

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.