Bài học cuộc sống: Chiếc hộp tình yêu

Bài học cuộc sống: Chiếc hộp tình yêu

Một thời gian trước đây, có một người đàn ông đã phạt cô con gái nhỏ của mình vì đã lãng phí 1 cuộn giấy gói màu vàng. Tiền bạc đang eo hẹp nên ông đã tức giận khi cô bé đang cố gắng trang trí một chiếc hộp đặt dưới gốc cây thông giáng sinh.

Vài hôm sau, cô bé đã mang món quà cho người cha của mình vào ngày Giáng sinh và nói: “Cha ơi, đây là món quà con tặng cha”.

Người cha ngại ngùng vì phản ứng thái quá của ông vài ngày trước đó. Nhưng ông lại bắt đầu tức giận khi ông mở chiếc hộp ra và thấy chiếc hộp trống rỗng. Ông mắng cô bé : “ Con biết không, khi con tặng cho ai đó hộp quà thì nên có một cái gì đó ở bên trong chứ không phải trống như thế này”.

Cô bé ngước nhìn cha của mình mà nước mắt lưng tròng: “ Cha ơi, nó không trống một chút nào đâu ạ. Con đã thổi thật nhiều nụ hôn của con vào cái hộp này đấy. Tất cả những nụ hôn này là để dành cho cha.”

Người cha xúc động. Ông vòng tay ôm con gái và xin cô bé tha thứ cho mình.

Một thời gian sau, cô bé qua đời trong một vụ tai nạn. Người cha đã giữ chiếc hộp bên giường của mình trong rất nhiều năm sau. Bất cứ khi nào ông cảm thấy buồn, ông mở chiếc hộp ra và nhớ về những chiếc hôn của cô con gái bé nhỏ của mình đã đặt vào trong đó”.

Tình yêu có ở khắp nơi và là món quà quý giá nhất trên thế giới. Hãy trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất và những người thân yêu của chúng ta khi còn có thể.

Hãy chia sẻ câu chuyện về bài học cuộc sống này nếu bạn thấy ý nghĩa nhé!

Nguồn: ba-bamail.com

Xem thêm: