Hãy tả về người mẹ kính yêu của em

Đề bài: Hãy tả về người mẹ kính yêu của em?

Tóm tắt bài văn: Hãy tả về người mẹ kính yêu của em

Gồm 3 phần:

1. Mở bài: Gới thiệu về người mẹ của em.

2. Thân Bài:

a) Tả về ngoại hình của mẹ ( đặc điểm nổi bật về tầm vóc, cách ăn mặc, khuôn mặt, mái tóc, cặp mắt, hàm răng…).

b) Tả tính tình, hoạt động của mẹ ( lời nói, cử chỉ, thói quen, cách cư xử với người khác,…).

3. kết bài: Nêu cảm nghĩ về người mẹ kính yêu của em.

Bài làm:

“Cơm con ăn tay mẹ nấu. Nước con uống tay mẹ đun. Trời nóng bức gió từ tay mẹ con ngủ ngon”. Lời bài hát da diết về công lao của mẹ nuôi con khôn lớn đã làm em nghĩ đến người mẹ thân yêu của em.

Mẹ em năm nay 34 tuổi nhưng mẹ em vẫn còn đẹp lắm, dáng mẹ cao, người mẹ cân đối, mái tóc đen nhánh mềm mại, đôi mắt đen và sáng nhìn em đầy yêu thương và ấm áp.Trong đôi mắt ấy chứa đựng tình yêu bao la mà mẹ dành cho em và gia đình. Cái mũi cao cao, lông mày cong hiện trên khuôn mặt trắng hồng. Mẹ cười thật tươi, nghe tiếng  cười của mẹ ai cũng biết mẹ là người phụ nữ đầy dịu dàng và nhân hậu. Bàn tay mẹ em ram ráp những mỗi khi mẹ vỗ về em, em thấy nó ấm áp thân thương lắm. Bước đi tự tin chậm dãi, mẹ thích mặc áo quần âu, áo hoa. Mẹ chẳng bao giờ đánh son, nhưng môi mẹ vẫn hồng hào, mẹ em đẹp lắm. Mẹ hiền lắm chẳng bao giờ mẹ to tiếng với ai cả, lúc em sai mẹ ân cần chỉ bảo em. Sáng sáng mẹ thường dậy sớm chuẩn bị buổi sáng cho cả gia đình, mẹ nấu sáng ngon lắm, món mẹ nấu không cầu kì nhưng luôn tạo cho cả nhà cảm giác ngon miệng. Rồi mẹ thu xếp đi làm, mẹ em là giáo viên mầm non, các em nhỏ quý mẹ em lắm. Những ngày nghỉ mẹ lại ở nhà bận rộn với công việc nhà, chăm sóc cho gia đình, chăm sóc cho ông bà, bà nội em yêu thương mẹ em lắm, vì bà già rồi mẹ hay sang nhà nấu bún sáng cho bà, đi xa về mẹ hay có quà cho bà, bà ốm mẹ lo lắng thuốc thang cho bà.ai cũng bảo mẹ là cô dâu hiền đảm đang. Với hàng xóm nhà ai có việc mẹ cũng sang hỏi thăm giúp đỡ mọi người, mẹ không ngại khó.

Em thật hạnh phúc khi có mẹ, mẹ như dòng suối, tắm mát cho đời em, mỗi bước em đi mẹ luôn là người đồng hành cùng em, luôn có mẹ bên cạnh. “ Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm”.

 

XEM THÊM >>> Tả con mèo nhà em

XEM THÊM >>> Dàn ý biểu cảm về người mẹ